Cho

  Cách nhanh chóng tìm thợ sửa điện tại nhà uy tín với chi phí hợp lý

  Bài viết sẽ giúp bạn chủ động hơn mỗi khi có nhu cầu gọi thợ sửa điện tại nhà. Đồng thời cũng giúp bạn nhanh chóng tìm thấy đơn vị sửa điện uy tín gần bạn. Nếu các sự cố điện dân dụng khiến bạn lo lắng, đừng bỏ qua bài viết này
  Bài viết của chuyên gia 47
  tho sua dien tai nha
  Chúng tôi tổng hợp 744 nhà thầu uy tín trong lĩnh vực Sửa điện nước :

  Tìm thợ sửa điện tại nhà gần đây là nhu cầu ngày càng phổ biến của nhiều gia chủ ở thành phố. Dich vụ này trở thành một nhu cầu thiết yếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta gặp khó khăn khi tìm những người thợ sửa điện uy tín, chất lượng. Bởi có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nhưng việc đánh giá uy tín vẫn còn khá mơ hồ. Và từ đó gây nên tâm lý hoang mang và ảnh hưởng đến việc ra quyết định. 

  Hiểu được những lo lắng này, bài viết này Daibau sẽ giúp bạn tìm thấy sự an tâm mỗi khi cần tìm thợ sửa điện. Nếu bạn có cùng quan tâm, hãy theo chân Daibau khám phá những nội dung bên dưới. 

  Khi nào chúng ta cần tìm thợ sửa điện tại nhà?

  Nhiều người sẽ nghĩ việc này đơn giản vậy sao cần tìm hiểu làm gì. Bởi vì khi nhà gặp vấn đề về điện thì ta sẽ cần gọi thợ sửa điện tại nhà thôi. Tuy nhiên, ở nội dung này chúng ta sẽ đi sâu hơn vào từng lý do cụ thể giúp bạn quyết định nên kêu thợ điện hay mình có thể tự sửa nhanh để đỡ mất thời gian lẫn chi phí. Đồng thời, cũng có một số trường hợp các sự cố về điện không nằm trong khả năng sửa chữa của thợ điện. Việc nắm được những nội dung này sẽ giúp bạn biết cách tìm đúng người hỗ trợ cho mình. 

  Đầu tiên, khi nhà bị mất điện đột ngột và chúng ta kiểm tra các nhà xung quanh vẫn sáng đèn thì liền gọi ngay cho thợ sửa điện tại nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thực hiện 1 bước nữa để biết chính xác nên gọi ai đến khắc phục sự cố. Đó là kiểm tra áp-to-mát (cầu chì) tổng của nhà bạn xem có điện không. Hãy xem đèn tín hiệu có sáng không hoặc nếu không có đèn bạn cần dùng bút thử điện để kiểm tra. Nếu đèn không sáng, hãy liên hệ với điện lực khu vực của bạn để thông báo sự cố để họ cử nhân viên đến khắc phục (áp dụng cho cả trường hợp tụ điện bị cháy, nổ, đứt dây). Còn ngược lại, nếu vẫn sáng đèn thì cần gọi cho thợ sửa điện gần bạn, vì trách nhiệm này không thuộc điện lực nữa.

  Đối với các sự cố đơn giản như 1,2 bóng đèn bị hỏng, bạn có thể thay mới dễ dàng mà không cần gọi thợ sửa điện. Một phần vì hạng mục nhỏ, đơn giản nên cũng khó cho thợ điện tính chi phí. Nhưng nếu gia đình không có đàn ông ở nhà hay bóng đèn lắp đặt ở khu vực quá cao bạn vẫn có thể liên hệ với thợ sửa điện để nhờ hỗ trợ. 

  Ngoài ra, những sự cố nguy hiểm như: chập cháy cầu dao, mất điện cục bộ hoặc toàn phần, cb nhảy liên tục không rõ nguyên nhân, các ổ cắm điện trong nhà phát ra tiếng ro ro trong quá trình sử dụng, hộp điện bị hư,...bạn cần liên hệ ngay với thợ sửa điện tại nhà để giúp mình khắc phục sự cố. Không nên tự ý sửa nếu không có chuyên môn về điện. 

  Ngoài ra, thợ điện cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt mới hệ thống đường điện tại nhà, lắp mới đồng hồ điện, công tơ điện hay bất kỳ nhu cầu nào về điện mà bạn cần chuyên gia hỗ trợ. Hơn thế nữa, thường thợ sửa điện sẽ đi đôi với sửa đường ống nước nên bạn có thể sử dụng chung dịch vụ gọi thợ sửa điện nước tại nhà. 

  Những lợi ích của dịch vụ sửa điện tại nhà

  Tiếp theo đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm lợi ích của dịch vụ này, để bạn hiểu thêm vì sao việc tìm thợ sửa điện lại quan trọng như vậy

  loi-ich-khi-goi-tho-sua-dien-tai-nha.jpeg

  • Dịch vụ sửa điện 24/24 và chuyên nghiệp luôn có mặt kịp thời để giúp bạn khắc phục các sự cố điện nguy hiểm, đột ngột xảy ra tại nhà của bạn. Giúp gia đình bạn không cảm thấy bất tiện hay khó chịu khi bị gián đoạn điện trong thời gian quá dài
  • Đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình. Thợ điện được trang bị chuyên môn và kinh nghiệm để biết nên xử lý vấn đề như thế nào, đồng thời cũng biết cách đảm bảo an toàn cho bản thân họ.
  • Không giống như chúng ta - những người không chuyên về điện và không biết cách bảo vệ mình khỏi dòng điện nguy hiểm
  • Tiết kiệm chi phí. Thợ sửa điện tại nhà sẽ biết được vấn đề xảy ra với hệ thống điện nhà bạn và nhanh chóng khắc phục trước khi chúng ảnh hưởng đến các hệ thống lớn hơn.

  Nhiêu đây lợi ích cũng đảm bảo rằng dịch vụ này rất thiết yếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Vì các sự cố điện luôn bất biến và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

  Những rủi ro khi gọi thợ sửa điện tại nhà

  Tuy nhiên, việc gọi thợ để giúp khắc phục các sự cố điện tại nhà vẫn có những rủi ro nhất định. Điển hình như:

  • Tìm phải người thợ không chuyên nghiệp khiến tiền mất tật mang là vấn đề đau đầu của nhiều gia chủ.
  • Thợ sửa điện thiếu trung thực và làm phát sinh nhiều chi phí không cần thiết trong quá trình sửa chữa điện tại nhà.
  • Chờ đợi quá lâu để thợ đến khắc phục sự cố, gây sự bất tiện lớn trong quá trình sinh hoạt của gia đình. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng ven.

  Những rủi ro này thường khiến gia chủ chúng ta khá mệt mỏi và lo lắng khi cần tìm thợ sửa điện tại nhà. Nhưng khoan vội lo lắng, Daibau sẽ bật mí bí quyết giúp bạn cảm thấy an tâm hơn ở các nội dung kế tiếp.

  Những điều cần làm khi gặp sự cố về điện trước khi gọi thợ

  Mỗi khi gặp sự cố về điện, gia chủ chúng ta thường tìm ngay thợ sửa điện tại nhà để giúp mình khắc phục sự cố. Việc này cũng dễ hiểu vì mất điện sẽ khiến sinh hoạt trong gia đình bị đảo lộ, đặc biệt vào giờ cơm hay shop, cửa hàng kinh doanh hay làm việc tại nhà. 

  Nhưng bạn chắc chắn không muốn mình gặp phải các rủi ro mà chúng ta đã nói đến ở nội dung vừa rồi. Đặc biệt không hy vọng mình có một trải nghiệm rất tệ với dịch vụ sửa điện tại nhà. Vậy, hãy lấy lại bình tĩnh một chút, cùng Daibau thực hiện thêm vài bước trước khi liên hệ thợ sửa điện. 

  • Ngắt các thiết bị điện quanh khu vực xảy ra sự cố để tránh gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình lẫn các thiết bị điện khác. Nếu là sự cố chập điện nguy hiểm cục bộ, hãy đóng áp-to-mát của tầng đó hoặc đóng áp-to-mát tổng cho an toàn.
  • Nắm bắt vấn đề chính của sự cố điện nhà bạn để khi thợ sửa điện tại nhà sẽ hỗ trợ họ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Đồng thời cũng giúp bạn chủ động hơn trong quá trình kiểm soát quá trình sửa chữa của thợ.
  • Tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điện tại nhà hoặc thợ sửa điện gần bạn. Mặc dù việc này cũng không hoàn toàn đáng tin cậy nhưng ít nhất bạn cũng loại trừ được những đơn vị không chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn cần đảm bảo tìm thợ vừa nhanh chóng vừa uy tín thì giải pháp được nhiều người đánh giá cao hơn là GỬI YÊU CẦU cho Daibau. Vì Daibau giúp bạn chọn lọc ra những đơn vị uy tín nhất gần bạn, đồng thời bạn chỉ mất vài phút để thực hiện.
  • Yêu cầu thợ sửa điện tại nhà đánh giá nguyên nhân, đưa ra giải pháp cho vấn đề và báo giá trước khi tiến hành sửa chữa. Một phần giúp bạn cảm thấy an tâm về chuyên môn của họ, thống nhất về chi phí để bạn có sự chuẩn bị. Daibau tiếp tục trở thành một lựa chọn tuyệt vời vì cung cấp cho bạn các lựa chọn để bạn chọn ra được đơn vị khiến mình vừa ý nhất.

  Notes: Nếu bạn muốn tìm hiểu giá gọi thợ sửa điện nước tại nhà để có sự chuẩn bị. Tham khảo ngay bài viết cập nhật báo giá thợ sửa điện nước tại nhà uy tín mới nhất

  Kinh nghiệm kiểm soát chất lượng và phát sinh khi gọi thợ sửa điện tại nhà

  Việc kiểm soát chất lượng và hạn chế các phát sinh khi gọi thợ sửa điện tại nhà luôn là một vấn đề khó khăn. Bởi hầu hết chúng ta không được trang bị nhiều kiến thức về điện. Tuy nhiên, ít nhất chúng ta đã có thể an tâm hơn khi chắc chắn tìm được những người thợ sửa điện uy tín tại nhà. 

  kinh-nghiem-lam-viec-voi-tho-sua-dien-tai-nha.jpeg

  Ngoài ra, việc hiểu về các thiết bị điện và hệ thống điện trong nhà của bạn là điều rất cần thiết để giúp bạn chủ động hơn khi làm việc với thợ sửa điện tại nhà. Đồng thời, nếu có thể, hãy dành thời gian để hỗ trợ thợ điện trong quá trình làm việc của họ. Vừa giúp bạn kiểm soát quá trình sửa chữa của họ, vừa luôn có mặt kịp thời khi những phát sinh có thể xảy ra và đồng ý báo giá trước khi họ tiếp tục thực hiện công việc. 

  Bên cạnh đó, việc trang bị thêm một số kiến thức về các sự cố điện thường hay xảy ra trong nhà cũng giúp bạn chủ động và an tâm hơn trong quá trình thợ sửa điện thực hiện công việc của mình.

  1. Chập điện

  Chập điện trong nhà thường khá phổ biến và có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  khi-nao-can-goi-tho-sua-dein-tai-nha.1.jpeg

  • Nguồn điện bị quá tải. Xảy ra khi nhà bạn sử dụng đồng thời các thiết bị có công suất lớn và dùng với tần suất cao gây nên hiện tượng chập, cháy điện.
  • Sử dụng các thiết bị sinh nhiệt như máy sấy tóc, bàn là
  • Các tiếp điểm nối bị lỏng hoặc hở.
  • Phích cắm hoặc ổ cắm điện không tương thích với nhau

  Đây là những nguyên nhân cục bộ, có thể xử lý nhanh bằng cách ngắt áp-tô-mát kịp thời sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống điện chung và không tốn quá nhiều chi phí.

  2. Rò rỉ điện

  Rò rỉ điện là một vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng điện, mặc dù không gây nguy hiểm tạm thời nhưng khiến gia đình bị hao tổn điện năng. Đặc biệt về lâu dài sẽ gây các hiện tượng chập, cháy điện. Một số nguyên nhân gây rỏ rì điện gồm:

  • Các thiết bị điện có tuổi thọ cao. Đặc biệt là đối với các thiết bị thường xuyên sử dụng với tần suất cao rất dễ dẫn đến xuống cấp, oxy hóa.
  • Thiết bị đặt quá sát tường, gần nơi ẩm ướt dễ làm cho dây điện dễ bị xuống cấp
  • Lỗi do lắp đặt thiết bị, linh kiện điện không chính xác làm kết cấu của thiết bị điện thay đổi
  • Chuột, côn trùng cắn phá hệ thống đường dây điện âm

  Khi tìm hiểu được chính xác nguyên nhân, bạn sẽ dễ dàng xác định được giải pháp hơn và từ đó tiết kiệm được những chi phí không cần thiết

  Hy vọng bài viết này đã mang đến những kiến thức hữu ích giúp bạn an tâm hơn khi gọi thợ sửa điện tại nhà. Nhân tiện, đừng quên việc GỬI YÊU CẦU cho Daibau để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy dịch vụ sửa điện uy tín, an toàn gần bạn, đồng thời giúp bạn dễ dàng lựa chọn được đơn vị mà mình cảm thấy vừa ý nhất.

  Bài viết của chuyên gia 47
  Tác giả: Tạp chí Daibau design

  Lời khuyên này có hữu ích không?


  Tạp chí Daibau

  Nhận thông tin hữu ích nhất, các ý tưởng và thông tin chi tiết về các thiết kế tốt nhất mỗi tháng miễn phí!

  Bạn đang tìm kiếm một công ty xây dựng tốt trong lĩnh vực Sửa điện nước ?

  Chúng tôi tổng hợp 744 nhà thầu uy tín trong lĩnh vực Sửa điện nước :

  Dịch vụ miễn phí
  Tìm nhà thầu ở gần bạn
  Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí
  Chúng tôi tổng hợp 744 nhà thầu uy tín trong lĩnh vực Sửa điện nước
  9.1
  0

  Anh Xưa

  Chí Minh
  9.1
  0

  Đại Khánh Concept

  Đông Hưng Thuận
  8.7
  0

  Dịch Vụ Sửa Điện Nước Hà Nội


  8.9
  0

  Muống Hoàng Đế


  090 606 6283
  Zalo chat
  Email
  Chính sách I Chính sách bảo mật I Thông tin trên cookies I Impressum
  Bản quyền thuộc về công ty Daibau