Cho

  Hồ bơi

  Bể bơi có giá bao nhiêu? Bể bơi tiêu chuẩn luôn rẻ hơn Bể bơi đặt làm riêng. Bạn thích bể bơi có hình dạng hay một cái thông thường? Kích thước của bể bơi cũng khác nhau, bể bơi có thể dài từ 7 đến 14 m và rộng từ 3 đến 5 m. Tất nhiên, bạn luôn có thể điều chỉnh kích thước cho phù hợp với không gian và ngân sách của mình, mặc dù độ sâu bể bơi thông thường là khoảng 1,5 m. Bể bơi càng lớn, giá càng cao, đặc biệt là do cấu trúc và chi phí vật liệu của nó. Chi phí đào, mua vật liệu và lắp đặt có thể dao động từ khoảng 11.000.000 đến 16.000.000 VND/m2. Một bể bơi bê tông được lát gạch và cách nhiệt có giá khoảng 15.000.000 VND/m2. Bể bơi xốp, bao gồm lót nhựa, bộ lọc và các thiết bị cần thiết khác có giá khoảng 6.000.000 VND/m2. Loại rẻ nhất là bể bơi trên mặt đất, có giá, bao gồm các thiết bị và phụ kiện cần thiết, lên tới khoảng 4.000.000 VND/m2. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính thêm phí xin giấy phép, vì tất cả các hồ bơi có diện tích trên 12 m2 và chiều sâu 1 m đều phải có giấy phép xây dựng.

  Làm thế nào để tìm được bên thi công và lắp đặt bể bơi ưng ý? Hãy gửi yêu cầu đến các chuyên gia về bể bơi phù hợp gần nơi bạn sống kèm theo các đánh giá, việc này hoàn toàn miễn phí và không kèm theo ràng buộc nào! Tất cả những gì bạn cần làm là điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới.

  Nhận báo giá:
  Đăng dự án

  Chi phí xây hồ bơi


  Chi phí thiết kế thi công, lắp đặt hồ bơi bê tông cốt thép (phổ biến nhất)

  5000000.00 vnđ/m2

  Giá rất thấp
  vnđ/m2

  Giá trung bình
  8000000.00 vnđ/m2

  Giá cao
  Nhận báo giá từ nhà thầu

  Bảng giá khác cho Hồ bơi

  Ước tính giá này có hữu ích không?

  Những điều cần biết về bể bơi

  Những điều cần biết về bể bơi

  Bể bơi rất đa dạng về kích cỡ, hình dạng, loại bể bơi và cách lắp đặt, vì vậy mục đích sử dụng của chúng cũng rất phong phú. Bạn nên lựa chọn bể bơi dựa trên ước tính chi phí, không gian có sẵn, vị trí địa lý, khả năng tiếp cận và các quy định tại nơi lắp đặt.

  bể bơi.jpeg
  Có một bể bơi cho riêng mình là ao ước của nhiều người

   

  Bể bơi trong nhà và bể bơi ngoài trời

  Bể bơi trong nhà

  Nếu bạn muốn có thể bơi trong suốt cả năm, kể cả trong mùa đông, hãy lựa chọn bể bơi trong nhà. Bể bơi trong nhà thường có ở trung tâm chăm sóc sức khỏe, thường kèm theo một bể bơi khác, bồn tắm nước nóng (Jacuzzi), phòng xông hơi khô, hoặc phòng tập thể dục thể hình. Bể bơi trong nhà có nhiều hình thức đa dạng, nó có thể kèm theo thiết bị thu nước mặt, máng tràn, v.v. Cả bể bơi trong nhà và ngoài trời đều được xây dựng theo cùng một nguyên tắc. Chúng thường có một hệ thống lọc và khử trùng. Các bộ phận máy móc phải được lắp đặt sao cho dễ tiếp cận và thường ở gần bể bơi. Bể bơi bê tông thường có móng băng, giúp tiếp cận được không chỉ tường mà cả đáy. Bể bơi trong nhà cần duy trì một mức độ ẩm nhất định nhờ một hệ thống thông gió đặc biệt được gọi là máy hút ẩm. Khi xây bể bơi, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng từ trước, nên hãy cố gắng làm sao cho bản vẽ có tất cả những thành phần mà bạn muốn lắp đặt. Bạn cũng nên sắp xếp sao cho các thiết bị được giữ trong một phòng riêng biệt, cách xa hệ thống lọc.

  Bể bơi ngoài trời

  Bể bơi ngoài trời ngày càng phổ biến vì giá thành không còn quá đắt đỏ. Vào mùa hè, gia đình bạn có thể tận hưởng từng phút bơi lội và thư giãn. Giống như giá thành, công việc bảo trì cũng không còn là vấn đề vì không cần nhiều thời gian và công sức như trước. Chỉ cần thêm một mái che và tấm che giữ nhiệt là bạn đã có thể thoải mái bơi lội từ tháng Năm đến tháng Chín.

  Lựa chọn nhà thầu

  Có một bể bơi cho riêng mình là ao ước của nhiều người. Hẳn là bạn có thể hình dung mình cùng gia đình và bạn bè tận hưởng tiệc nướng và đồ uống lạnh bên làn nước mát mẻ của bể bơi. Thật không may, giấc mơ này có thể biến thành một cơn ác mộng thực sự nếu bạn chọn sai nhà thầu. Trước khi bắt đầu tìm nhà thầu, hãy quyết định chính xác xem bạn muốn gì. Quyết định này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như sở thích cá nhân, vị trí, không gian, điều kiện và ngân sách của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo bể bơi nhà hàng xóm của bạn. Bể bơi của họ có âm đất hay không? Làm bằng bê tông hay xốp? Sau khi chọn được kiểu bể bơi mình muốn, hãy tìm các công ty chuyên xây dựng kiểu bể bơi đó. Bạn cũng nên tìm hiểu cách vận hành bể bơi và các thiết bị cơ bản như máy lọc, máy bơm, v.v. Bạn càng biết nhiều thì càng dễ dàng thương lượng với các nhà thầu. Hãy tham khảo kinh nghiệm của hàng xóm, bạn bè và người thân của bạn. Đừng ngại hỏi họ về quá trình xây dựng và liệu họ có hài lòng với kết quả và nhà thầu hay không.

  Để chọn được nhà thầu ưng ý, hãy lập danh sách các nhà thầu và viết ra thông tin bạn tìm được, ví dụ như số năm kinh nghiệm, phản hồi của khách hàng trước, độ tin cậy, v.v. Sau đó, rút gọn danh sách còn 3 nhà thầu tiềm năng nhất và lên lịch gặp gỡ từng bên. Đừng quên rằng mọi công ty đều có ưu điểm và nhược điểm. Một số sẽ phác thảo sơ đồ bể bơi lên giấy, số khác lại dùng phần mềm máy tính. Cả hai cách đều được. Ngoài ra, mỗi nhà thầu sẽ có quan điểm riêng về việc xây dựng bể bơi. Một số sẽ liên tục nói về máy lọc ion, trong khi số khác sẽ cho rằng bất cứ thứ gì ngoài clo đều phí tiền, và rồi lại có người bảo bạn nên dùng máy điện phân muối. Đây chính là lúc công sức tìm hiểu của bạn phát huy giá trị vì bạn sẽ biết chính xác mình muốn và không muốn gì. Đừng quyết định vội vàng mà hãy lên lịch gặp gỡ từng nhà thầu và dành thời gian xem xét từng lời đề nghị. Đừng cảm thấy e ngại trước họ. Mọi thứ đều có thể thương lượng. Tất cả những điều được thống nhất (phương thức xây dựng, giá cả, điều khoản thanh toán, thời hạn, v.v.), nên được viết ra giấy dưới dạng hợp đồng. Bạn cũng cần lưu ý rằng nhà thầu sẽ yêu cầu tạm ứng trước một phần chi phí, thêm một phần nữa trong khi thi công, và cuối cùng là phần còn lại sau khi hoàn thành công việc. Chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng thương lượng để thanh toán dần theo các công đoạn thi công chứ không trả trước. Hãy cố gắng làm sao để giảm khoản tạm ứng ban đầu xuống càng thấp càng tốt (xuống khoảng 10%), và sau đó hãy chỉ trả các khoản tiếp theo khi đã hoàn thành các giai đoạn được thỏa thuận.

  Các loại bể bơi

  Bể bơi đúc sẵn

  Bể bơi đúc sẵn thường bao gồm một bức tường kim loại và một lớp lót PVC bên trong. Chỉ cần một buổi chiều lắp ráp là gia đình bạn đã có ngay một bể bơi riêng. Bể bơi đúc sẵn có thể được lắp đặt trên hầu hết mọi khu vực bằng phẳng (cỏ, bê tông, cát, v.v.) và nó có thể nằm một phần hoặc toàn bộ dưới đất. Một trong những lý do khiến bể bơi này ngày càng phổ biến là giá thành phải chăng ngày càng giảm. Hơn nữa, bể bơi đúc sẵn rất tiện di chuyển, bạn có thể gấp lại và di chuyển chúng, nên bạn có thể mang theo nếu chuyển nhà.

  Bể bơi bê tông

  Trước khi các công nghệ bể bơi tiên tiến (bể bơi lót bạt, bể bơi đúc sẵn, bể bơi polyester, v.v.) xuất hiện trên thị trường, tất cả các bể bơi đều được làm bằng bê tông. Tuy nhiên, bể bơi bê tông vẫn là cái tên bảo chứng cho chất lượng và độ bền, nhưng giá thành cũng khá cao. Nhược điểm lớn nhất của chúng là không thể sai sót trong thiết kế hoặc xây dựng, bởi vì chỉ cần có bất kì sai sót nào thì có thể nhận thấy ngay tác hại của nó. Nếu bạn muốn bể bơi bê tông được xây dựng chỉn chu, bạn sẽ cần kế hoạch, bản vẽ, tính toán của một chuyên gia theo các yêu cầu, đặc biệt là những yêu cầu liên quan đến đất và công trình xây dựng và một nhà thầu có kinh nghiệm. Một bể bơi bê tông có thể có bất kỳ hình dạng nào. Bể bơi bê tông thường được lát bằng gạch mosaic hoặc gạch tiêu chuẩn, nhưng cũng có thể sơn theo màu bạn chọn.

  Bể bơi lót bạt (bằng xốp)

  Bể bơi lót bạt mới xuất hiện nhưng đang ngày càng trở nên phổ biến. Chúng thường được lắp đặt trên nền bê tông và tường được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Chúng có thể được làm bằng gỗ, xốp, bê tông, tấm Siporex hoặc gạch. Cũng có những loại hoàn toàn làm từ kim loại và nhựa. Xốp là lựa chọn phổ biến nhất. Bể bơi lót bạt xốp có những ưu điểm sau:

  - Dễ dàng xây dựng và giá cả phải chăng,

  - Dễ điều chỉnh, điều chỉnh theo hình vuông hay hình tròn đều được,

  - Cách nhiệt tốt, giúp làm ấm nước vào mùa xuân và làm mát vào mùa thu.

  Bể bơi polyester

  Bể bơi bằng polyester có hình dạng tròn đẹp, dễ xây dựng và bảo trì, đồng thời có độ bền cao. Ở châu Âu, loại bể bơi này được ưa dùng nhờ giá cả phải chăng và dễ dàng xây dựng. Bể bơi polyester có thể là một mảnh liền hoặc được lắp ráp các mảnh nhỏ tại chỗ. Tuổi thọ ước tính là 20 năm.

  Bể bơi thiên nhiên

  Ý tưởng về bể bơi thiên nhiên ra đời từ những năm 80. Các bể bơi này có khả năng tự làm sạch vì chúng được tạo thành từ hai vùng - vùng tái tạo và vùng bơi. Cũng giống như các loại bể bơi khác, loại này cũng có thể có hình dạng tự nhiên, phong cách mộc mạc với các khúc gỗ và thác nước, hoặc thiết kế hiện đại và thanh lịch.

  Hầu hết các bể bơi thiên nhiên được lót bằng một lớp lót cao su hoặc polyetylen gia cố. Khu tái tạo là một khu vực riêng biệt chứa đầy cát và các loại thực vật thủy sinh khác nhau, hoạt động giống như một hệ thống làm sạch. Máy thu nước mặt và máy bơm bơm nước vào khu vực này qua các thác, đá hoặc đá cuội. Khu vực này cũng có vi khuẩn sinh sống, chúng đóng vai trò như một bộ lọc sinh học bổ sung. Khác với các bể bơi nhân tạo, nước trong bể bơi thiên nhiên trong đến mức bạn có thể nhìn thấy đáy. Các bể bơi này có giá cả tương tự như các loại khác, nhưng điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào quy mô công việc xây dựng. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn số một cho những ai ưa thích thiên nhiên và không thích clo hay các chất hóa học khác. Một ưu điểm lớn của bể bơi thiên nhiên là không cần thoát nước trong mùa đông mà chỉ cần cắt tỉa phần ngọn cây cao quá mặt nước.

  Bảo trì bể bơi

  Những điều cơ bản

  Bước đầu tiên để bảo trì đúng cách là tìm hiểu mọi kiến thức cần thiết về bể bơi. Dù bạn có một bể bơi thông thường, cỡ nhỏ, ở sân sau hay cả một trung tâm chăm sóc sức khỏe, mỗi bể bơi đều có bốn phần mà bạn phải chăm sóc liên tục để đảm bảo tuổi thọ tối ưu. Những phần này là:

  Nước

  Bạn không thể có được niềm vui và sự sảng khoái mà không có nước. Khi giữ nước sạch, trong và cân bằng, bạn đang bảo vệ bản thân và gia đình khỏi tất cả các loại chất gây ô nhiễm. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giảm bớt chi phí sửa chữa do ăn mòn hoặc tích tụ khoáng chất và kéo dài tuổi thọ cho hồ bơi của bạn.

  Mặt trong của tường hoặc lớp lót

  Mặt trong của tường bể bơi tiếp xúc trực tiếp với nước cũng như mọi người bơi trong đó. Nếu bề mặt này sạch sẽ, không có rong rêu, nấm mốc và các chất bẩn thì bể bơi cũng sẽ sạch sẽ và an toàn.

  Hệ thống bơm và lọc

  Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng thực ra trái tim của bể bơi của bạn lại là gan của nó. Máy bơm rút và bơm nước trở lại bể bơi, để nó tiếp tục lưu thông. Nước dội ra các bên và đi vào các bộ lọc, giúp loại bỏ cặn. Nếu không có hệ thống lọc, nước sẽ nhanh đục và bị bẩn, làm hỏng bể bơi.

  Bơm — hệ thống thu nước mặt và xả tràn

  Máy thu nước mặt là một thiết bị hút nước và dẫn nước đến các bộ lọc. Sau khi làm sạch, nước được bơm trở lại bể bơi.

  Quy tắc bảo trì chính

  Công tác bảo trì hồ bơi hiệu quả bao gồm ba phần đơn giản nhưng thiết yếu, đó là lưu thông, làm sạch và hóa chất.

  Lưu thông

  Nước tù rất bẩn và có mùi hôi. Để sạch sẽ và an toàn, nước trong bể bơi của bạn phải chảy như trong tự nhiên. Nước cần lưu thông thích hợp để bể bơi an toàn và dễ chịu cho người sử dụng. Bể bơi lưu thông nước tốt hiếm khi gặp phải các vấn đề như nước đục hoặc tảo. Một hệ thống bơm và lọc lý tưởng cần hoạt động 24/7. Nếu không thực hiện được điều này thì chúng tôi đặc biệt khuyên nên cho hệ thống hoạt động ít nhất 10–12 giờ một ngày. Bằng cách này, nước sẽ được sạch sẽ và an toàn, và bể bơi cũng vậy. Một việc quan trọng khác là thường xuyên làm sạch các bộ lọc. Nước được dẫn đến các bộ lọc, và sau đó đến các thùng chứa đặc biệt mà sẽ rỗng sau khi làm sạch. Phương pháp làm sạch chủ yếu phụ thuộc vào loại bộ lọc, nhưng chế độ hoạt động của chúng thì ít nhiều tương tự nhau.     

  Làm sạch

  Nếu bể bơi được lưu thông thích hợp thì công việc làm sạch đã được giảm một phần lớn, mặc dù thỉnh thoảng bạn cũng cần tham gia. Dù muốn hay không, đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy bể bơi của mình có lá, cành cây, bụi bẩn, nấm mốc, dầu gội đầu, hay cặn nước hoa. Vi khuẩn cũng là điều khó tránh khỏi, vì vậy rõ ràng việc vệ sinh là điều không thể thiếu nếu bạn muốn đảm bảo bể bơi an toàn khi sử dụng. Hãy thu gom và xử lý mọi thứ bạn tìm thấy, ít nhất một lần một tuần. Baking soda sẽ rất hữu ích trong việc này, vì nó không làm hỏng gạch hoặc lớp lót vinyl. Tất nhiên, có những hệ thống tự làm sạch, không phải lúc nào chúng cũng có thể làm tốt như con người tự lau dọn.

  Hóa chất

  Hóa chất nghe có vẻ tiêu cực, đáng sợ và không tự nhiên. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn không có gì phải lo lắng. Hóa chất là một phần không thể thiếu để bể bơi và nước được bảo trì hiệu quả, và công việc này cũng khá đơn giản.

  Công cụ quan trọng nhất là bộ kiểm tra nước. Trước khi bạn thêm hóa chất, hãy kiểm tra nước bể bơi của bạn. Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là cân bằng hóa học, tức là nước chứa những gì và không chứa những gì. Sau đây là ba thông tin quan trọng cần biết:

  - Độ pH - nước trong bể bơi có tính axit hoặc tính bazơ như thế nào. Độ pH thấp nghĩa là nước có tính axit, còn độ pH cao cho thấy nước có tính bazơ. Độ pH lý tưởng cho bể bơi của bạn nên nằm trong khoảng từ 7,4 đến 7,6.

  - Độ kiềm - giúp ngăn nước tăng độ axit hoặc bazơ đột ngột. Bạn nên duy trì độ kiềm trong khoảng 100-150 ppm (phần triệu).

  - Mức độ chất khử trùng - lượng clo, brom, v.v. Một số giá trị khác nhau tùy thuộc vào chất khử trùng bạn chọn. Khi bạn biết độ pH, độ kiềm và mức độ khử trùng, bạn có thể thêm các hóa chất giúp giữ cân bằng nước. Hãy đảm bảo bạn dành đủ thời gian cho việc này, làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tìm hiểu tác động của từng loại hóa chất đối với nguồn nước và con người trước khi sử dụng.

  Lịch trình bảo trì và danh sách kiểm tra

  Bạn nên lên lịch bảo trì bể bơi để đảm bảo mình không bỏ lỡ công việc nào. Bạn có thể viết trước tất cả các bước bảo trì, ví dụ như chuẩn bị cho mùa đông, bảo trì khi không dùng, kiểm tra và chuẩn bị trước, v.v.

  Công việc này không hề phức tạp. Hãy lập lịch trình và đặt nó ở nơi dễ thấy như cạnh bể bơi hoặc trên tủ lạnh để các thành viên gia đình bạn có thể nhìn thấy và cùng tham gia.

  DAIBAU GIÚP BẠN ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐẦU TƯ VÀ LỰA CHỌN NHÀ THẦU PHÙ HỢP  Nhận báo giá từ nhà thầu
  Yêu cầu đã đăng gần nhất


  Tạp chí Daibau

  Nhận thông tin hữu ích nhất, các ý tưởng và thông tin chi tiết về các thiết kế tốt nhất mỗi tháng miễn phí!

  Hồ bơi Biểu giá

  Nhận báo giá

  152+ Công ty cho Hồ bơi
  Dịch vụ miễn phí
  Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí
  Nhận báo giá
  090 606 6283
  Zalo chat
  Email
  Chính sách I Chính sách bảo mật I Thông tin trên cookies I Impressum
  Bản quyền thuộc về công ty Daibau