Cho

  Kiến trúc, kiến trúc sư

  Chi phí thuê kiến trúc sư là bao nhiêu? Nếu bạn đã quyết định xây nhà thì toàn bộ thiết kế, bao gồm giấy phép xây dựng, thiết kế sơ bộ, giấy tờ xin giấy phép xây dựng và kế hoạch thực hiện thường có giá từ khoảng 10.000.000 đến 20.000.000 VND. Khi lựa chọn kiến trúc sư, đừng để giá cả trở thành yếu tố quyết định lựa chọn của bạn. Hãy cẩn thận với những lời mời chào giá rẻ vì có thể kiến trúc sư sẽ làm việc cẩu thả, không dành thời gian và công sức cho căn nhà mà bạn mong muốn. Có thể bạn thấy giá tiền quá cao, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể có được ngôi nhà mơ ước chính xác như mong muốn nếu không có kế hoạch hợp lý, vì vậy hãy bảo đảm lựa chọn được một người hiểu mong muốn của bạn. Chi phí thiết kế nhà cho gia đình thường bằng 2–5% giá trị đầu tư. Tuy các thiết kế tiêu chuẩn có giá thành rẻ nhưng sẽ bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu muốn chỉnh sửa thiết kế và phạm vi chỉnh sửa cũng rất hạn chế. Xây nhà theo thiết kế tiêu chuẩn có nghĩa là bạn sẽ phải sống cả đời trong một căn nhà không được xây dựng theo ý bạn. Giá của thiết kế tân trang căn hộ hoặc chuyển đổi gác xép tùy thuộc vào phạm vi và chi tiết của thiết kế. Thiết kế sơ bộ có giá trong khoảng 80.000-100.000 VND/m2.

  Vậy làm thế nào để lựa chọn được một kiến trúc sư? Hãy gửi yêu cầu đến các kiến trúc sư phù hợp gần nơi bạn sống kèm theo các đánh giá, việc này hoàn toàn miễn phí và không có ràng buộc nào! Tất cả những gì bạn cần làm là điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới.

  Nhận báo giá:
  Đăng dự án

  Chi phí chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng


  Hồ so dự án để xin phép xây dựng bao gồm: Bản vẽ thiết kế xây dựng kèm theo giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, bản vẽ mặt bằng công trình, bản vẽ mặt bằng các tầng, bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, sơ đồ đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài công trình gồm cấp nước, thoát nước, cấp điện.

  140000.00 vnđ/m2

  Giá rất thấp
  vnđ/m2

  Giá trung bình
  350000.00 vnđ/m2

  Giá cao
  Nhận báo giá từ nhà thầu

  Bảng giá khác cho Kiến trúc, kiến trúc sư

  Giấy phép xây dựng


  Chi phí xin giấy phép xây dựng là bao nhiêu? Tổng thể chi phí lập và xin giấy phép xây dựng phụ thuộ...

  Xem thêm: Giấy phép xây dựng

  Thiết kế bản vẽ thi công


  Chi phí cho một kế hoạch thực hiện dự án là bao nhiêu? Giá của một kế hoạch thực hiện dự án phụ thuộ...

  Xem thêm: Thiết kế bản vẽ thi công

  Kiến trúc đô thị


  Bản vẽ mặt bằng tổ chức thi công có giá bao nhiêu? Phác thảo mặt bằng tổ chức thi công là một quá tr...

  Xem thêm: Kiến trúc đô thị

  Tư vấn và pháp luật


  Dù không còn nghi ngờ gì nữa khi ánh sáng mặt trời mang lại một trong những tác động tự nhiên có lợi...

  Xem thêm: Tư vấn và pháp luật

  Ước tính giá này có hữu ích không?

  Tạp chí Daibau

  Nhận thông tin hữu ích nhất, các ý tưởng và thông tin chi tiết về các thiết kế tốt nhất mỗi tháng miễn phí!

  Những điều bạn cần biết về kiến trúc sư và ngành xây dựng

  Tại sao cần đến kiến trúc sư?

  Kiến trúc sư.jpeg
  Kiến trúc sư là người lắng nghe và vẽ ra các ý tưởng của bạn bằng các kỹ năng chuyên môn của họ

   

  Việc thuê các kiến trúc sư sẽ tốn kém chi phí ban đầu, tuy nhiên, về tổng thể sẽ giúp bạn tiết kiệm và bớt đi nỗi lo về sau.

  Khi tu sửa và xây dựng nhà cửa, căn hộ, văn phòng… nếu thiếu đi kinh nghiệm của kiến trúc sư sẽ làm mất rất nhiều thời gian, công sức của bạn và kết quả tất yếu kết quả sẽ không như mong đợi. Nhiệm vụ của một kiến trúc sư là thực hiện yêu cầu của bạn, hướng dẫn bạn hiện thực hóa mong muốn đó, đưa ra các ý tưởng mới cũng như chỉ ra những khó khăn và hạn chế có thể xảy ra. Các kiến trúc sư luôn làm việc trong một không gian sống lý tưởng, nhiều kinh nghiệm, vì vậy họ biết điều gì là tốt nhất cho bạn.

  Việc đầu tiên họ sẽ làm là ghi chép tất cả các ý tưởng và tìm cách phác họa ý tưởng đó. Ban đầu, họ có thể liệt kê rất nhiều chi tiết, sau đó từng bước sẽ điều chỉnh và phát họa tổng thể .

  Kiến trúc sư luôn tìm kiếm các giải pháp đáp ứng đủ công năng, tính hợp lý nhưng vẫn giữ được nét lôi cuốn của công trình. Họ giỏi trong việc định hướng các công trình và đặt chúng đúng vị trí, tận dung tối đa không gian, sử dụng các vật liệu, chất liệu phù hợp nhất để hoàn thiện công trình, điều chỉnh màu sắc và các chi tiết khác để biến không gian của bạn trở nên hài hòa, đặc sắc trong khi vẫn đáp hứng đúng theo mong muốn của bạn.

  Kiến trúc sư – trưởng dự án và điều phối viên


  Kiến trúc sư không chỉ đơn giản là chuyên gia thiết kế mà còn hướng dẫn bạn và đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất.

  Kiến trúc sư, bẳng kinh nghiệm của mình sẽ thiết kế nội, ngoại thất và phối hợp nó một cách hợp lý nhất với yêu cầu và khả năng hiện có của khách hàng. Nếu chỉ đơn giản là ý tưởng tốt thôi là chưa đủ, điều quan trọng là phải được thực hiện đúng cách ở tất cả các cấp và tiến độ của dự án. Bằng kinh nghiệm của mình, họ luôn lắng nghe ý tưởng của khách hàng và giúp nó đi đúng hướng.

  Nhiều người lầm tưởng rằng việc của kiến trúc sư chỉ đơn giản là lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ. Trên thực tế, phần lớn thời gian của kiến trúc sư dành để giao tiếp với khách hàng, kỹ sư, nhà thầu… và làm các thủ tục giấy tờ. Họ có thể giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian để hoàn thiện giấy tờ, thủ tục pháp lý.

  Với vai trò người đứng đầu dự án, kiến trúc sư luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong việc chỉ đạo các bộ phận liên quan ngay từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành công trình. Họ dự toán chi phí, thời gian và đưa ra những phương án làm việc phù hợp. Trong giai đoạn lập kế hoạch, họ làm việc với các chuyên gia khác, và trong giai đoạn xây dựng, họ làm việc với các nhà thầu phụ.

  Bạn cần kiểu kiến ​​trúc sư nào?

  Bạn có thể tìm kiến trúc sư ở đâu?

  Việc chọn kiến trúc sư không nên quyết định vội vàng. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè, đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm trong việc sửa chữa căn hộ hoặc nhà cửa do kiến trúc sư hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng hoặc có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi trên Daibau.rs để các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm nhất có thể liên hệ và giúp bạn. Bạn có thể tham khảo hồ sơ hoặc đánh giá từ các khách hàng trước đây của họ. Bạn nên kiểm tra các giấy phép mà họ có phù hợp hay không trước khi lựa chọn. Ngoài ra, hãy kiểm tra các dự án trước đây của họ xem có phù hợp với phong cách bạn cần hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm đúng khu vực của mình, vì điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập của bạn vào trang web.

  Làm thế nào để chọn đúng kiến trúc sư?

   Làm thế nào để rút gọn danh sách kiến trúc sư mà bạn đang có? Mối quan hệ và giao tiếp tốt với kiến trúc sư là điều kiện tiên quyết cần thiết cho một dự án thành công cũng như trải nghiệm khách hàng tốt. Nếu kiến trúc sư đó dành thời gian cho bạn, trình bày rõ quan điểm, đưa ra lời khuyên chân thành và gây ấn tượng tốt, rất có thể dự án của bạn sẽ thành công. Trước khi đi gặp kiến trúc sư, nên gặp chính quyền địa phương để tìm hiểu các thông tin về địa điểm xây dựng, thông tin chính xác về những việc có thể và không thể làm. Điều này giúp các kiến trúc sư chuẩn bị chính xác hơn và lường trước bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh. Hãy đảm bảo bạn đã có đầy đủ yêu cầu, sơ đồ mặt bằng và bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Giá cả là yếu tố quan trọng để lựa chọn kiến trúc sư, nhưng không phải là điều kiện tiên quyết. Khi bạn đã quyết định, bạn nên làm một hợp đồng thật chi tiết những việc kiến trúc sư phải làm, mức giá và thời hạn hoàn thành.

  Cách kiểm tra kiến trúc sư có giấy phép hành nghề hay chưa

  Nếu bạn muốn thuê kiến trúc sư thiết kế, họ phải có bằng kiến trúc sư và các giấy phép liên quan.

  Trong trường hợp thiết kế nội thất hoặc các công trình xây dựng nhỏ không yêu cầu giấy phép của chính quyền địa phương thì bạn không cần phải kiểm tra giấy phép.

  Danh sách công việc

  Tìm hiểu các ý tưởng của bạn

  Trong buổi làm việc đầu tiên, các kiến trúc sư sẽ nắm bắt thông tin chẳng hạn như ý tưởng, nhu cầu, concept chung, thói quen hàng ngày, phong cách và lối sống của bạn. Nếu yêu cầu của bạn liên quan đến không gian văn phòng hoặc tòa nhà thì trọng tâm hướng đến là hoạt động kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp. Kiến trúc sư sẽ nắm bắt các thông tin chi tiết này bởi vì họ cần phải phác thảo và hoàn thiện mục tiêu và ý tưởng của khách hàng.

  Tìm hiểu về địa điểm

  Trước khi thiết kế, kiến trúc sư cần các thông tin chi tiết về địa điểm, mặt bằng, tòa nhà… qua các khảo sát, báo cáo khác nhau, thông tin về địa điểm, hình ảnh về địa điểm, mặt bằng … Sau đó, kiến trúc sư sẽ cần bạn cung cấp các bản vẽ của không gian xung quanh nơi dự án sẽ triển khai. Kiến trúc sư của bạn cũng nên làm quen với luật hiện hành và các quy định về xây dựng tại địa phương đó.

  Bản phác thảo sơ bộ và các lựa chọn thay thế khác

  Khi tất cả thông tin được thu thập và kiến trúc sư có được bức tranh tổng thể, bước tiếp theo là chuẩn bị các bản phác thảo và bản vẽ sơ bộ về công trình của bạn. Việc thiết kế ngoài việc xét đến tính khả thi và thực tế còn phải đảm bảo các ý tưởng sẽ đúng với mong muốn của bạn và tuân thủ các vấn đề pháp lý liên quan. Chỉ khi đó, bạn mới có cái nhìn tổng quan một cách chính xác về ngôi nhà của mình

  Thiết kế sơ bộ

  Cuối cùng, khi bạn đã quyết định lựa chọn một bản phác thảo sơ bộ, kiến trúc sư sẽ tiếp tục phát triển nó thành bản thiết kế sơ bộ, và sử dụng tài liệu này để xin giấy phép xây dựng và đấu nối điện, nước với cơ quan có thẩm quyền.

  Hồ sơ thiết kế để xin giấy phép xây dựng

  Hồ sơ để xin giấy phép xây dựng bao gồm các bản thiết kế nộp cho chính quyền địa phương. Để chắc chắn hồ sơ đúng, đủ bạn hãy tham khảo thêm quy tắc về việc xin giấy phép xây dựng hoặc các thủ tục về quy hoạch và xây dựng.

  Hồ sơ thiết kế chi tiết xây dựng bao gồm tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu xây dựng hoặc sử dụng một tòa nhà. Nó đầy đủ và chi tiết hơn bộ hồ sơ đi xin giấy phép xây dựng. Các bản vẽ thiết kế xây dựng này chính xác đến mức có thể sử dụng để thi công trên công trường. Nó cũng được sử dụng để lập danh sách các công việc và tìm kiếm các nhà thầu thích hợp.

   

   

   

   

  DAIBAU GIÚP BẠN ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐẦU TƯ VÀ LỰA CHỌN NHÀ THẦU PHÙ HỢP  Nhận báo giá từ nhà thầu
  Yêu cầu đã đăng gần nhất

  Hợp tác phân phối thiết bị

  Bạn chuyển cho tôi bản vẽ kỹ thuật thiết kế, tôi gửi lại bạn 3 phương án cho thiết bị nội thất phòng tắm và phòng vệ sinh. Bạn không tốn quá nhiều thời gian vào thiết kế và tư vấn phòng tắm cho khách, chúng tôi sẽ làm hỗ trợ bạn làm điều đó.

  Nếu bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được 1 đến 2% trên tổng đơn hàng

  Nếu bạn đảm nhận thương thảo với khách hàng, bạn sẽ nhận được từ 25 đến 35% trên tổng đơn hàng
  vệ sinh tắm, giặt luxury lavabo, sen vòi, Khối biệt thự thì thi công, dự án thì chỉ cung cấp thiết bị thôi. Bất kể quy mô như nào, từ biệt thự trở lên, bất kỳ công trình tài chính. Có 2 nơi trong nam 8 năm, bắc 5 năm đâu đó khoảng 50-60 cả kỹ thuật, sales, dịch vụ ngoài bên mình không tham gia. Từ Ks 5 sao thì hay dùng nhiều chứ còn thấp dưới thì ít 90000000 vnđ đến 150000000 vnđ

  ........  Kiểm tra các dự án đã hoàn thành và giá

  Kiến trúc, kiến trúc sư Biểu giá

  Nhận báo giá

  1367+ Công ty cho Kiến trúc, kiến trúc sư
  Dịch vụ miễn phí
  Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí
  Nhận báo giá
  Chính sách I Chính sách bảo mật I Thông tin trên cookies I Impressum
  Bản quyền thuộc về công ty Daibau