Cho

  Kiến trúc, kiến trúc sư

  Giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà bao nhiêu tiền? Nếu bạn lựa chọn dịch vụ thuê kiến trúc sư thiết kế nhà trọn gói (bao gồm cả thiết kế kiến trúc và nội thất) thì chi phí đang dao động khoảng 180,000 - 400,000 vnđ/m2. Nếu chỉ thuê phần thiết kế kiến trúc thì chi phí sẽ dao động từ 100,000 - 180,000 vnđ/m2 và chi phí thiết kế nội thất sẽ dao động từ 120,000 - 300,000 vnđ/m2. Việc lựa chọn kiến trúc sư phù hợp sẽ giúp bạn lập kế hoạch xây dựng nhà hoàn chỉnh, đạt được kỳ vọng về cả thẩm mỹ lẫn ngân sách. Hiện nay cũng có 1 số kiến trúc sư trẻ hoặc dịch vụ thiết kế nhà theo mẫu có sẵn giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn, tuy nhiên phương án này cũng có những hạn chế là bạn không thể tự ý thay đổi thiết kế theo yêu cầu riêng của mình và thường không quá 3 lần chỉnh sửa. Đặc biệt, hãy nhớ rằng chi phí thiết kế có thể giảm trừ khi bạn lựa chọn gói thi công.

  Vậy làm thế nào tìm được kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp, uy tín? Sử dụng biểu mẫu bên dưới để GỬI YÊU CẦU đến Daibau, bạn sẽ nhận được báo giá ngay trong ngày từ những đối tác được đánh giá cao gần bạn. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí và không có ràng buộc.

  Nhanh chóng tìm được nhà thầu - Dễ dàng và hoàn toàn miễn phí!
  Đăng dự án

  Báo giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà


  Giá thuê kiến trúc sư có thể khác nhau tuỳ thuộc vào loại hình nhà ở, quy mô công trình, phong cách thiết kế và uy tín của kiến trúc sư.

  140000.00 vnđ/m2

  Giá rất thấp
  300000.00 vnđ/m2

  Giá trung bình
  500000.00 vnđ/m2

  Giá cao
  Nhận báo giá từ nhà thầu

  Ước tính chi phí Kiến trúc, kiến trúc sư (2024)

  chất lượng của bạn

  đơn vị

  giá

  giá của bạn

  Báo giá thuê kiến trúc sư thiết kế biệt thự

  Giá thuê kiến trúc sư thiết kế biệt thự có độ khó cao hơn và yêu cầu kiến trúc sư có chuyên môn cao nên giá thiết kế biệt thự sẽ cao hơn thiết kế nhà phố.


  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  Báo giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà hàng, cafe

  Giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà hàng, cafe thường là trọn gói và giá có thể chênh lệch tuỳ theo quy mô, phong cách thiết kế.


  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  Báo giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà phố

  Giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà phố có nhu cầu cao nhất và thường có sự chênh lệch giá cao theo tuỳ loại hình nhà, phong cách thiết kế và uy tín của kiến trúc sư. Quy mô càng lớn, chi phí thiết kế càng giảm.


  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  Báo giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà xưởng

  Giá thuê kiến trúc sư thiết kế nhà xưởng thường là thiết kế bản vẽ thi công (gồm kiến trúc, kết cấu và M&E). Giá sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô, loại hình nhà xưởng và mức độ phức tạp của thiết kế


  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  Báo giá thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất

  Giá thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất riêng thường áp dụng cho chung cư, nhà phố sửa chữa (cải tạo) hoặc công trình giao phần thô. Giá thiết kế nội thất cũng sẽ chênh lệch tuỳ theo loại công trình, phong cách thiết kế và quy mô.


  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  Báo giá thuê kiến trúc sư thiết kế tòa nhà, văn phòng

  Giá thuê kiến trúc sư thiết kế toà nhà, văn phòng, căn hộ cho thuê mini có quy mô công trình lớn nhưng bù lại có yêu cầu thiết kế đặc biệt nên chi phí thiết kế chênh lệch nhẹ hơn so với thiết kế nhà phố.


  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  m2

  vnđ/m2

  vnđ

  Giá thuê kiến trúc sư thiết kế cảnh quan sân vườn

  Giá thiết kế cảnh quan sân vườn thường áp dụng cho công trình biệt thự, villa, hoặc nhà vườn có diện tích lớn. Giá sẽ thay đổi tuỳ theo phong cách thiết kế và quy mô công trình


  m2

  vnđ/m2

  vnđ
  giá
  vnđ
  Gửi yêu cầu >

  Giấy phép xây dựng


  Dịch vụ xin giấy phép xây dựng bao nhiêu tiền? Dịch vụ xin giấy phép xây dựng sẽ giúp bạn có một bản...

  Xem thêm: Giấy phép xây dựng

  Thiết kế bản vẽ thi công


  Giá thiết kế bản vẽ thi công bao gồm bản vẽ kiến trúc, kết cấu và điện nước (M&E đối với công trình ...

  Xem thêm: Thiết kế bản vẽ thi công

  Kiến trúc đô thị


  Bản vẽ mặt bằng tổ chức thi công có giá bao nhiêu? Phác thảo mặt bằng tổ chức thi công là một quá tr...

  Xem thêm: Kiến trúc đô thị

  Tư vấn và pháp luật


  Dù không còn nghi ngờ gì nữa khi ánh sáng mặt trời mang lại một trong những tác động tự nhiên có lợi...

  Xem thêm: Tư vấn và pháp luật

  Ước tính giá này có hữu ích không?

  Những điều bạn cần biết về kiến trúc sư và ngành xây dựng

  Tại sao cần đến kiến trúc sư?

  Kiến trúc sư.jpeg
  Kiến trúc sư là người lắng nghe và vẽ ra các ý tưởng của bạn bằng các kỹ năng chuyên môn của họ

   

  Việc thuê các kiến trúc sư sẽ tốn kém chi phí ban đầu, tuy nhiên, về tổng thể sẽ giúp bạn tiết kiệm và bớt đi nỗi lo về sau.

  Khi tu sửa và xây dựng nhà cửa, căn hộ, văn phòng… nếu thiếu đi kinh nghiệm của kiến trúc sư sẽ làm mất rất nhiều thời gian, công sức của bạn và kết quả tất yếu kết quả sẽ không như mong đợi. Nhiệm vụ của một kiến trúc sư là thực hiện yêu cầu của bạn, hướng dẫn bạn hiện thực hóa mong muốn đó, đưa ra các ý tưởng mới cũng như chỉ ra những khó khăn và hạn chế có thể xảy ra. Các kiến trúc sư luôn làm việc trong một không gian sống lý tưởng, nhiều kinh nghiệm, vì vậy họ biết điều gì là tốt nhất cho bạn.

  Việc đầu tiên họ sẽ làm là ghi chép tất cả các ý tưởng và tìm cách phác họa ý tưởng đó. Ban đầu, họ có thể liệt kê rất nhiều chi tiết, sau đó từng bước sẽ điều chỉnh và phát họa tổng thể .

  Kiến trúc sư luôn tìm kiếm các giải pháp đáp ứng đủ công năng, tính hợp lý nhưng vẫn giữ được nét lôi cuốn của công trình. Họ giỏi trong việc định hướng các công trình và đặt chúng đúng vị trí, tận dung tối đa không gian, sử dụng các vật liệu, chất liệu phù hợp nhất để hoàn thiện công trình, điều chỉnh màu sắc và các chi tiết khác để biến không gian của bạn trở nên hài hòa, đặc sắc trong khi vẫn đáp hứng đúng theo mong muốn của bạn.

  Kiến trúc sư – trưởng dự án và điều phối viên


  Kiến trúc sư không chỉ đơn giản là chuyên gia thiết kế mà còn hướng dẫn bạn và đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất.

  Kiến trúc sư, bẳng kinh nghiệm của mình sẽ thiết kế nội, ngoại thất và phối hợp nó một cách hợp lý nhất với yêu cầu và khả năng hiện có của khách hàng. Nếu chỉ đơn giản là ý tưởng tốt thôi là chưa đủ, điều quan trọng là phải được thực hiện đúng cách ở tất cả các cấp và tiến độ của dự án. Bằng kinh nghiệm của mình, họ luôn lắng nghe ý tưởng của khách hàng và giúp nó đi đúng hướng.

  Nhiều người lầm tưởng rằng việc của kiến trúc sư chỉ đơn giản là lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ. Trên thực tế, phần lớn thời gian của kiến trúc sư dành để giao tiếp với khách hàng, kỹ sư, nhà thầu… và làm các thủ tục giấy tờ. Họ có thể giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian để hoàn thiện giấy tờ, thủ tục pháp lý.

  Với vai trò người đứng đầu dự án, kiến trúc sư luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong việc chỉ đạo các bộ phận liên quan ngay từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành công trình. Họ dự toán chi phí, thời gian và đưa ra những phương án làm việc phù hợp. Trong giai đoạn lập kế hoạch, họ làm việc với các chuyên gia khác, và trong giai đoạn xây dựng, họ làm việc với các nhà thầu phụ.

  Bạn cần kiểu kiến ​​trúc sư nào?

  Bạn có thể tìm kiến trúc sư ở đâu?

  Việc chọn kiến trúc sư không nên quyết định vội vàng. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè, đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm trong việc sửa chữa căn hộ hoặc nhà cửa do kiến trúc sư hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng hoặc có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi trên Daibau.rs để các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm nhất có thể liên hệ và giúp bạn. Bạn có thể tham khảo hồ sơ hoặc đánh giá từ các khách hàng trước đây của họ. Bạn nên kiểm tra các giấy phép mà họ có phù hợp hay không trước khi lựa chọn. Ngoài ra, hãy kiểm tra các dự án trước đây của họ xem có phù hợp với phong cách bạn cần hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm đúng khu vực của mình, vì điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập của bạn vào trang web.

  Làm thế nào để chọn đúng kiến trúc sư?

   Làm thế nào để rút gọn danh sách kiến trúc sư mà bạn đang có? Mối quan hệ và giao tiếp tốt với kiến trúc sư là điều kiện tiên quyết cần thiết cho một dự án thành công cũng như trải nghiệm khách hàng tốt. Nếu kiến trúc sư đó dành thời gian cho bạn, trình bày rõ quan điểm, đưa ra lời khuyên chân thành và gây ấn tượng tốt, rất có thể dự án của bạn sẽ thành công. Trước khi đi gặp kiến trúc sư, nên gặp chính quyền địa phương để tìm hiểu các thông tin về địa điểm xây dựng, thông tin chính xác về những việc có thể và không thể làm. Điều này giúp các kiến trúc sư chuẩn bị chính xác hơn và lường trước bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh. Hãy đảm bảo bạn đã có đầy đủ yêu cầu, sơ đồ mặt bằng và bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Giá cả là yếu tố quan trọng để lựa chọn kiến trúc sư, nhưng không phải là điều kiện tiên quyết. Khi bạn đã quyết định, bạn nên làm một hợp đồng thật chi tiết những việc kiến trúc sư phải làm, mức giá và thời hạn hoàn thành.

  Cách kiểm tra kiến trúc sư có giấy phép hành nghề hay chưa

  Nếu bạn muốn thuê kiến trúc sư thiết kế, họ phải có bằng kiến trúc sư và các giấy phép liên quan.

  Trong trường hợp thiết kế nội thất hoặc các công trình xây dựng nhỏ không yêu cầu giấy phép của chính quyền địa phương thì bạn không cần phải kiểm tra giấy phép.

  Danh sách công việc

  Tìm hiểu các ý tưởng của bạn

  Trong buổi làm việc đầu tiên, các kiến trúc sư sẽ nắm bắt thông tin chẳng hạn như ý tưởng, nhu cầu, concept chung, thói quen hàng ngày, phong cách và lối sống của bạn. Nếu yêu cầu của bạn liên quan đến không gian văn phòng hoặc tòa nhà thì trọng tâm hướng đến là hoạt động kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp. Kiến trúc sư sẽ nắm bắt các thông tin chi tiết này bởi vì họ cần phải phác thảo và hoàn thiện mục tiêu và ý tưởng của khách hàng.

  Tìm hiểu về địa điểm

  Trước khi thiết kế, kiến trúc sư cần các thông tin chi tiết về địa điểm, mặt bằng, tòa nhà… qua các khảo sát, báo cáo khác nhau, thông tin về địa điểm, hình ảnh về địa điểm, mặt bằng … Sau đó, kiến trúc sư sẽ cần bạn cung cấp các bản vẽ của không gian xung quanh nơi dự án sẽ triển khai. Kiến trúc sư của bạn cũng nên làm quen với luật hiện hành và các quy định về xây dựng tại địa phương đó.

  Bản phác thảo sơ bộ và các lựa chọn thay thế khác

  Khi tất cả thông tin được thu thập và kiến trúc sư có được bức tranh tổng thể, bước tiếp theo là chuẩn bị các bản phác thảo và bản vẽ sơ bộ về công trình của bạn. Việc thiết kế ngoài việc xét đến tính khả thi và thực tế còn phải đảm bảo các ý tưởng sẽ đúng với mong muốn của bạn và tuân thủ các vấn đề pháp lý liên quan. Chỉ khi đó, bạn mới có cái nhìn tổng quan một cách chính xác về ngôi nhà của mình

  Thiết kế sơ bộ

  Cuối cùng, khi bạn đã quyết định lựa chọn một bản phác thảo sơ bộ, kiến trúc sư sẽ tiếp tục phát triển nó thành bản thiết kế sơ bộ, và sử dụng tài liệu này để xin giấy phép xây dựng và đấu nối điện, nước với cơ quan có thẩm quyền.

  Hồ sơ thiết kế để xin giấy phép xây dựng

  Hồ sơ để xin giấy phép xây dựng bao gồm các bản thiết kế nộp cho chính quyền địa phương. Để chắc chắn hồ sơ đúng, đủ bạn hãy tham khảo thêm quy tắc về việc xin giấy phép xây dựng hoặc các thủ tục về quy hoạch và xây dựng.

  Hồ sơ thiết kế chi tiết xây dựng bao gồm tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu xây dựng hoặc sử dụng một tòa nhà. Nó đầy đủ và chi tiết hơn bộ hồ sơ đi xin giấy phép xây dựng. Các bản vẽ thiết kế xây dựng này chính xác đến mức có thể sử dụng để thi công trên công trường. Nó cũng được sử dụng để lập danh sách các công việc và tìm kiếm các nhà thầu thích hợp.

   

   

   

   

  Bạn đang tìm kiếm một công ty xây dựng tốt trong lĩnh vực Kiến trúc, kiến trúc sư?

  DAIBAU GIÚP BẠN ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐẦU TƯ VÀ LỰA CHỌN NHÀ THẦU PHÙ HỢP  Nhận báo giá từ nhà thầu
  Yêu cầu đã đăng gần nhất

  Thiết kế nhà phố kinh doanh

  Chị Huyền muốn thiết kế kết cấu, kiến trúc nhà ở kết hợp kinh doanh. Diện tích 160m2 , 5 tầng. Công trình tại khu vực Từ Sơn - Bắc Ninh. Vui lòng liên hệ, tư vấn giúp chị.
  Cảm ơn! 1800 vnđ đến 3000 vnđ

  ........

  Thiết kế nhà cấp 4 sân vườn

  Chị Ly muốn thiết kế nhà cấp 4 gác lửng, diện tích 5x20m, 3 phòng ngủ( 1 p bố mẹ, 1 p hai con gái, 1 p nhỏ cho khách). trước có sân cỏ, sau nhà có sân gỗ. Nhà theo phong cách wabi-sabi. Làm tại khu vực Lâm Thao - Phú Thọ
  Cảm ơn 270 vnđ đến 450 vnđ

  ........

  Hợp tác phân phối thiết bị

  Bạn chuyển cho tôi bản vẽ kỹ thuật thiết kế, tôi gửi lại bạn 3 phương án cho thiết bị nội thất phòng tắm và phòng vệ sinh. Bạn không tốn quá nhiều thời gian vào thiết kế và tư vấn phòng tắm cho khách, chúng tôi sẽ làm hỗ trợ bạn làm điều đó.

  Nếu bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được 1 đến 2% trên tổng đơn hàng

  Nếu bạn đảm nhận thương thảo với khách hàng, bạn sẽ nhận được từ 25 đến 35% trên tổng đơn hàng
  vệ sinh tắm, giặt luxury lavabo, sen vòi, Khối biệt thự thì thi công, dự án thì chỉ cung cấp thiết bị thôi. Bất kể quy mô như nào, từ biệt thự trở lên, bất kỳ công trình tài chính. Có 2 nơi trong nam 8 năm, bắc 5 năm đâu đó khoảng 50-60 cả kỹ thuật, sales, dịch vụ ngoài bên mình không tham gia. Từ Ks 5 sao thì hay dùng nhiều chứ còn thấp dưới thì ít 90000000 vnđ đến 150000000 vnđ

  ........

  Nhận báo giá từ nhà thầu  Tạp chí Daibau

  Nhận thông tin hữu ích nhất, các ý tưởng và thông tin chi tiết về các thiết kế tốt nhất mỗi tháng miễn phí!

  Kiến trúc, kiến trúc sư Biểu giá

  Nhận báo giá

  1420+ Công ty cho Kiến trúc, kiến trúc sư
  Dịch vụ miễn phí
  Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí
  Nhận báo giá
  090 606 6283
  Zalo chat
  Email
  Chính sách I Chính sách bảo mật I Thông tin trên cookies I Impressum
  Bản quyền thuộc về công ty Daibau